Tin tức

Việt Nam giành HCV đầu tiên ở ASIAD 19

Thứ năm, 28/09/2023 12:40
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Sau nhiều ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam cuối cùng đã giành tấm HCV đầu tiên ở ASIAD 19.

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã giúp Việt Nam giành HCV đầu tiên ở ASIAD 19

Ở ngày thi đấu thứ 5 của ASIAD 19, đoàn thể thao Việt Nam đã giải cơn khát HCV. Người mang về vinh quang là xạ thủ Phạm Quang Huy. Ở nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam vào sáng nay (28/9), anh đã vượt qua đối thủ người Hàn Quốc (Lee Won-ho) nhờ thành công ở 2 lượt bắn cuối.

Cụ thể, ở 2 lượt bắn cuối, Quang Huy đã lần lượt giành 10,4 và 9,9 điểm. Với tổng điểm 240,5 điểm, xạ thủ của Việt Nam đã giành HCV, hơn 1,1 điểm so với xạ thủ người Hàn Quốc. Cũng ở nội dung này, xạ thủ người Uzbekistan, Vladimir Svechnikov đã giành HCĐ.

Đáng chú ý, đây cũng là nội dung mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng giành HCV lịch sử tại Olympic 2016.

Trước khi giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Phạm Quang Huy đã cùng 2 người đồng đội là Phan Công Minh và Lại Công Minh giành HCĐ ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Phạm Quang Huy, 27 tuổi, là con trai của Phạm Cao Sơn, xạ thủ lừng danh 1 thời của bắn súng Việt Nam. Thầy trực tiếp huấn luyện Quang Huy không ai khác chính là nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và chuyên gia Park Chung-gun (Hàn Quốc).


Kết quả thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam

"Bố mẹ tôi là cựu VĐV bắn súng, từ bé tôi đã được tiếp xúc nhiều với bắn súng và mơ ước lớn lên sẽ đạt được những thành tích mà bố mẹ mong đợi. Trước chung kết, tôi tập trung hết mình và trọng tâm là tập trung vào kỹ thuật bắn. Tôi không lo lắng dù đây là chung kết ASIAD đầu tiên của tôi.

Khi vào thi đấu, có chú Hoàng Xuân Vinh ngồi sau, tôi một phần yên tâm. Tôi tập trung hoàn toàn vào kỹ thuật, không nghĩ gì nhiều. Loạt bắn đầu tôi có hơi tâm lí nhưng những loạt sau thì ổn. Dù đối thủ cuối cùng tranh HCV với tôi là Hàn Quốc nhưng tôi cũng thấy bình thường bởi tôi tập trung hoàn toàn vào bản thân và kỹ thuật", Quang Huy chia sẻ sau khi giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở ASIAD 19.

Như vậy, sau 5 ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tấm HCV đầu tiên. Tính tới 12h00 ngày 28/9, với thành tích 1 HCV, 1 HCB và 10 HCĐ, thể thao Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương.

Tấm HCV của xạ thủ Quang Huy sẽ là nguồn khích lệ lớn cho các hi vọng vàng khác của thể thao Việt Nam trong các ngày thi đấu tiếp theo tại ASIAD 19.

BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG ASIAD 19
(Tính tới 12h00 ngày 28/9)


Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!