Tin tức

UEFA chọn trọng tài ‘cứng’ bắt trận khai mạc EURO

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ châu Âu đã chỉ định trọng tài người Pháp, Clement Turpin cầm còi trận Đức - Scotland vào ngày 15/6 tới.
Lần gần nhất ông Clement Turpin cầm còi trên sân Allianz Arena là ở trận Bayern hòa Real 2-2 tại lượt đi bán kết UCL 2023-24

Ba ngày nữa EURO 2024 sẽ chính thức khai mạc. Theo lịch, chủ nhà Đức sẽ đá trận mở màn với Scotland thuộc khuôn khổ bảng A vào 02h00 ngày 15/6 trên sân Allianz Arena (Munich).

Ba ngày trước trận đầu tiên EURO 2024, UEFA đã công bố trọng tài bắt chính cuộc đối đầu giữa Đức và Scotland. Theo đó, ông Clement Turpin sẽ là người cầm cân nảy mực trận này.

UEFA chọn Clement Turpin vì vị vua sân cỏ người Pháp là người rất giàu kinh nghiệm ở cả cấp CLB lẫn quốc tế. Ở cấp CLB, trọng tài người Pháp đã bắt 2 trận chung kết cúp châu Âu trong 4 năm qua (Europa League 2021 và Champions League 2022). Ở cấp độ quốc tế, ông Clement Turpin cầm còi tại 4 giải đấu lớn gần nhất, gồm VCK EURO 2016 và 2020, World Cup 2018 và 2022. 

Hỗ trợ cho Clement Turpin ở trận khai mạc EURO 2024 là 2 trọng tài biên người Pháp, Nicolas Danos và Benjamin Pages. Trọng tài bàn ở trận này cũng là 1 người Pháp, ông Francois Letexier.

Tương tự, người cầm cân nảy mực trong phòng VAR cũng là 1 người Pháp, Jerome Brisard. Hai trợ lý cho ông Jerome Brisard trong phòng VAR là Willy Delajod (người Pháp) và Massimiliano Irrati (Italia).

UEFA hy vọng đội ngũ trọng tài họ lựa chọn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở trận đầu tiên giải vô địch các quốc gia châu Âu hè năm nay.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!