Tin tức

M.U có thể bị cấm đá Europa League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd đối mặt với nguy cơ bị cấm tham dự Europa League mùa giải tới, ngay cả khi vừa giành chức vô địch FA Cup.
M.U có thể bị cấm dự Europa League mùa tới

M.U đã giành chức vô địch FA Cup lần thứ 13 trong lịch sử sau khi đánh bại Man City 2-1 ở trận chung kết. Kết quả này giúp Quỷ đỏ đoạt vé tham dự Europa League League mùa giải tới, dù chỉ đứng thứ 8 trên BXH Premier League.

Tuy vậy, M.U đối mặt với nguy cơ bị cấm đá Europa League. Cụ thể, LĐBĐ châu Âu (UEFA) có những quy định nghiêm ngặt về việc sở hữu nhiều đội bóng và điều này có thể là một vấn đề đối với Quỷ đỏ.

M.U được hậu thuẫn bởi tập đoàn hóa dầu INEOS, thuộc sở hữu của tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe. Đáng chú ý, doanh nghiệp này cũng sở hữu đội bóng Ligue 1, Nice. Ở mùa giải vừa qua, Nice cán đích ở vị trí thứ 5 trên BXH, qua đó đủ điều kiện dự Europa League mùa tới. 

INEOS hiện sở hữu 27% cổ phần M.U nhưng kế hoạch đầu tư thêm 235 triệu bảng sẽ nâng tỷ lệ sở hữu của họ lên hơn 30%. Và UEFA sẽ không cho phép các đội bóng có chung chủ sở hữu kiểm soát hơn 30% cổ phần mỗi đội được tham dự ở cùng một giải đấu.

Nếu INEOS không thể tìm ra giải pháp và đáp ứng các nguyên tắc của UEFA, thì M.U hoặc Nice có thể sẽ phải xuống chơi ở Europa Conference League, giải đấu cấp CLB thứ 3 của UEFA.

Thông thường, Nice sẽ giành một suất tham dự Europa League do đạt được thành tích cao hơn M.U ở giải đấu quốc nội. Tuy vậy, theo L'Equipe, chiến thắng tại FA Cup của Quỷ đỏ sẽ được ưu tiên hơn, qua đó khiến Nice phải xuống đá ở Conference League.

Một giải pháp rõ ràng là INEOS sẽ tạm dừng việc tăng đầu tư vào M.U cho đến hết mùa giải tới. Điều này sẽ giúp cả 2 CLB đều có thể góp mặt ở Europa League.

Tuy nhiên, viễn cảnh này khó xảy ra vì INEOS rõ ràng đang ưu tiên M.U hơn, bằng chứng là khoản đầu tư vào Nice đã giảm trong những tháng gần đây.
Phúc Đức
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!