Tin tức

Bỉ và TBN lọt nhóm hạt giống số 1 ở EURO 2024

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với chiến thắng ở lượt trận hạ màn rạng sáng nay, Tây Ban Nha và Bỉ đã lọt nhóm hạt giống số 1 ở EURO 2024.

Lễ bốc thăm chia bảng EURO 2024 sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tới

Rạng sáng nay, ở lượt trận hạ màn vòng loại EURO 2024, Bỉ đã dễ dàng đè bẹp Azerbaijan với tỉ số 5-0. Tương tự, Tây Ban Nha cũng dễ dàng vượt qua Georgia với tỉ số 3-1. Cả 2 đội tuyển này đều kết thúc vòng loại với ngôi đầu bảng.

Theo quy định của UEFA, chủ nhà Đức và 5 đội đầu bảng có thành tích tốt nhất vòng loại sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 1.

Sau loạt trận hạ màn rạng sáng nay, Bỉ và Tây Ban Nha đã chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 1 cùng 3 đội tuyển khác là Bồ Đào Nha, Pháp và chủ nhà Đức. Trong đó, Bồ Đào Nha là đội bóng duy nhất toàn thắng vòng loại tính tới thời điểm này.

Đội còn lại lọt nhóm hạt giống số 1 ở EURO 2024 sẽ là Anh, Đan Mạch hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, ĐT Anh đang chiếm ưu thế lớn khi đã giành 19 điểm sau 7 lượt trận (thắng 6, hòa 1), ghi 21 bàn và chỉ 3 lần để lọt lưới. Ở lượt trận hạ màn rạng sáng mai, Anh sẽ làm khách trên sân của Bắc Macedonia.

Do đều nằm trong nhóm hạt giống số 1 nên Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và Đức đương nhiên sẽ không nằm cùng bảng đấu ở VCK EURO 2024.

2 đội tuyển chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 là Hungary và Áo. Trong khi đó, Hà Lan chỉ được xếp vào nhóm 3 hoặc 4. Các đội vượt qua vòng play-off mặc định được xếp vào nhóm 4.

Theo lịch, lễ bốc thăm chia bảng VCK EURO 2024 sẽ diễn ra tại nhà hát Elbphilharmonie (Hamburg, Đức) vào ngày 2/12 tới. Tuy vậy, phải tới tháng 3 năm sau, UEFA mới xác định đầy đủ các đội tuyển tham dự EURO 2024 sau khi kết thúc vòng play-off.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!